Chúa Nhật Lễ Lá Tại Giáo Xứ Thanh Châu

CHUÁ NHẬT LỄ LÁ TẠI GIÁO XỨ THANH CHÂU

Chúa Nhật Lễ Lá, mở đầu Tuần Thánh, tưởng niệm Chúa Giêsu vào thành Giêrusalem, được dân Do Thái chào đón, tung hô Chúa một cách trọng thể.
   Chiều hôm qua Cha xứ và cộng đoàn giáo xứ Thanh Châu hòa cùng Giáo Hội hoàn vũ, hân hoan cầm cành lá tiến về trước Linh Đài Đức Mẹ La Vang, để Cha xứ cử hành nghi thức làm phép lá. Sau đó Cha xứ cùng các đoàn hội trong họ nhà xứ và cộng đoàn tham dự, rước Lá vào trong nhà thờ, Cha xứ dâng Thánh Lễ.
    Thánh Lễ kết thúc , mỗi người được mang những cành lá đã được làm phép về nhà, cành lá ấy như nhắc lại cho chúng ta nhớ lại những lời ca hát đã tung hô Chúa hôm nay sẽ còn vang mãi cho đến muôn muôn ngàn đời. Cành lá ấy cũng nhắc chúng ta về lòng trung thành với Chúa và làm chứng cho Chúa trong đời sống của mỗi Ki tô hữu.