THÁNH LỄ KHAI MẠC THÁNG DÂNG HOA KÍNH ĐỨC MẸ

Đăng lúc: Thứ hai - 02/05/2016 07:26 - Người đăng bài viết:
THÁNH LỄ KHAI MẠC THÁNG DÂNG HOA KÍNH ĐỨC MẸ

Hôm qua Chúa Nhật thứ VI Phục Sinh, ngày 01 tháng 05 năm 2016, Tại Linh Đài Đức Trinh Nữ Maria Thánh Mẫu La Vang, giáo xứ đã tổ chức khai mạc tháng hoa dâng kính Đức Mẹ. Hôm nay cũng là ngày lễ quan thầy của Hội Thánh Giuse. Trong ngày lễ có sự hiện diện và đóng góp các chi hoa, các kiệu hoa của họ nhà xứ và các họ thuộc giáo xứ. Trước giờ rước, các chi hoa họ nhà xứ đã dâng hoa khai mạc để kính Đức Mẹ. Sau phần dâng hoa khai mạc đã diễn ra cuộc rước kiệu Đức Trinh Nữ Maria. Khi cuộc kết thúc là một bản hoa đồng tiến gồm họ nhà xứ và các họ.
                   Trong bài giảng Cha xứ nói đến vai trò của Chúa Thánh Thần rất quan trọng, trong đời sống của người Kitô hữu. Ngài cho con người lắng nghe và sống Lời Chúa. Người khôn ngoan là người xây dựng nhà trên nến đá, nghĩa là bằng Lời Chúa. Thi hành Lời Chúa ta cần noi theo mẫu gương Đức Giêsu là thi hành ý Chúa Cha. Trong gia đình Nazareth Ngài đã sống chia sẻ thân phận lao động với mọi người, thảo hiếu với cha mẹ. Ngài xuống trần gian ko như những vĩ nhân, Ngài chỉ bình thường và tuân giữ luật Chúa, yêu thương mọi người. Nhờ vào mẫu gương Đức Maria và nghe theo sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần. Thánh Giuse bảo vệ hướng dẫn, đỡ đần Đức Giêsu và Đức Mẹ.
Gia đình chúng ta có ý thức được tầm quan trọng của Lời Chúa trong cuộc sống hằng ngày không, có trở thành thành viên trong đời sống gia đình Thiên Chúa. Xin Thánh Thần hướng dẫn và nâng đỡ, giúp ta thực thi giáo huấn của Thiên Chúa, ý thức là một người chồng, người cha, người vợ, người mẹ ý thức trong việc hướng dẫn và giáo dục con cái. Xin Thánh Giuse và Đức Trinh Nữ Maria ban cho cuộc sống chúng ta dù có khó khăn đến đâu đi nữa, chúng ta luôn có sự bình an nội tâm mà không ai có thể lấy đi được.

Tác giả bài viết: BTTGX
Nguồn tin: BTTGX