GIÁO XỨ THANH CHÂU MỪNG LỄ KÍNH CÁC THÁNH NAM NỮ TRÊN TRỜI.

Đăng lúc: Thứ năm - 01/11/2018 21:58 - Người đăng bài viết:
GIÁO XỨ THANH CHÂU MỪNG LỄ KÍNH CÁC THÁNH NAM NỮ TRÊN TRỜI.

Hòa chung cùng Giáo Hội hân hoan mừng lễ kính các Thánh Nam Nữ trên Thiên Đàng. Đúng 16h00 ngày 01/11/2018 Cha xứ cùng cộng đoàn giáo xứ Thanh Châu đã long trọng rước kiệu Đức Mẹ, tôn vinh các Thánh Quan Thầy của họ Nhà xứ cùng các Họ chung khuôn viên Thánh Đường vào trong  Nhà Thờ. Cha xứ dâng Thánh Lễ trọng thể tôn kính các Ngài và cầu nguyện cho các tín hữu.
  Mừng lễ các Thánh là dịp nhắc nhở cho chúng ta con đường nên Thánh là của chung mọi người. Ai cũng phải nên Thánh, vì đây là đòi buộc của Chúa “Anh em hãy nên hoàn thiện như Cha anh em là Đấng hoàn thiện”. Là hoạ ảnh của Chúa, nên con người cũng phải gìn giữ vẻ đẹp thánh thiện của tâm hồn. Mỗi người chúng ta đều được mời gọi nên Thánh để gìn giữ nét đẹp của phẩm giá con người và được hạnh phúc viên mãn trong nhà Cha.
  Các Thánh là những người bình thường như mọi người. Họ cũng phải chống trả trước biết bao cám dỗ mời mọc. Họ cũng từng hối hận về những lầm lỗi của bản thân. Họ đã và đang cố gắng bám vào Chúa để được nâng đỡ, cứu vớt khỏi những cám bẫy thế gian. Họ đã từng vấp ngã nhưng họ đã đứng dậy nhờ tình thương và ân sủng của Chúa.
  Vì vậy, hôm nay, chúng ta mừng các Thánh nam nữ ở trên Trời, không chỉ là các Thánh đã được ghi trong sử sách mà toàn bộ những ai được nên công chính nhờ tình thương của Thiên Chúa. Họ đã được gột rửa linh hồn tội lỗi của mình trong Máu của Con Chiên – Đấng Cứu Độ trần gian. Họ đã trải qua một cuộc đời chiến đấu không ngừng để đứng vững trước mọi cám dỗ của phù hoa trần gian. Họ đã đi qua những thăng trầm cuộc đời với niềm tín thác xin vâng vào Chúa. Họ đã sống một cuộc đời hy sinh vì Chúa và vì tha nhân. Họ đã biết tháp nhập đời mình vào Thiên Chúa nhờ Chúa Giê-su Ki-tô. Họ đã được sống và chết trong ân sủng của Chúa.
  Nguyện xin Chúa giúp chúng ta biết hoàn thiện con người mình trong ân nghĩa Chúa. Cho dù có những vấp ngã, những yếu đuối nhưng trông cậy vào ơn Chúa, chúng ta sẽ vượt thắng mọi sự nhờ tình thương và ân sủng của Chúa.
  Sau Thánh Lễ Cha xứ cùng cộng đoàn ra viếng mộ và cầu nguyện cho Cha cố Đa Minh.