THÁNH LỄ TIỆC LY CHIỀU THỨ NĂM TUẦN THÁNH NĂM 2019

Đăng lúc: Thứ năm - 18/04/2019 21:28 - Người đăng bài viết:
THÁNH LỄ TIỆC LY CHIỀU THỨ NĂM TUẦN THÁNH NĂM 2019

Chiều hôm nay thứ năm ngày 18 tháng 4 năm 2019, vào lúc 17h00' tại Thánh Đường giáo xứ Thanh Châu, giáo hạt Nam Tiền Hải, giáo phận Thái Bình. Cha Jos. Đinh Xuân Ngọc đã long trọng dâng Thánh Lễ Tiệc Ly bước vào “Tam Nhật Thánh”, cùng hiệp dâng trong Thánh Lễ còn có rất đông đảo các ban nghành đoàn hội, cộng đoàn trong và ngoài giáo xứ tham dự.
  Trước Thánh Lễ, Cha chủ tế, 12 vị tông đồ, quý vị đại diện quý chức trong HĐMVGX, cùng các ban nghành đoàn hội rước chiên chung quanh khuôn viên nhà thờ.
   Tam Nhật Thánh là trọng tâm của toàn Năm Phụng Vụ, cũng như của đời sống Giáo Hội, được bắt đầu bằng Thánh Lễ chiều Thứ Năm Tuần Thánh, Thánh lễ tưởng niệm Bữa Tiệc Ly của Chúa Giêsu, cũng là ngày Chúa Kitô cử hành thánh lễ đầu tiên. Trong thánh lễ này, Giáo Hội kỷ niệm biến cố Chúa Giêsu lập Bí Tích Thánh Thể, chức Linh Mục thừa tác và ban Giới Luật Yêu Thương với cử chỉ khiêm nhường phục vụ nêu gương cho tất cả, qua nghi thức Rửa Chân. Sau thánh lễ có Kiệu Mình Thánh Chúa từ bàn thờ chính sang bàn thờ phụ, để tín hữu đi lại quãng đường Chúa Giêsu đã đi từ Nhà Tiệc Ly đến Vườn Cây Dầu, để sống trở lại cách thân tình hơn cuộc hấp hối của Chúa Giêsu trong vườn Dầu qua buổi canh thức, cầu nguyện trước Thánh Thể. Ước gì mỗi người chúng ta, sau khi đã tìm gặp Chúa, cũng biết cúi xuống để đem yêu thương chia sẻ cho anh chị em xung quanh, nhằm mang lại bình an và hạnh phúc cho gia đình cũng như nhiều người sống quanh ta.
  Sau bài chia sẻ Lời Chúa, Cha chủ sự cử hành nghi thức rửa chân cho 12 vị Tông đồ và một số giáo dân tham dự.
  Kết thúc phần hiệp lễ, Cha chủ tế, 12 vị Tông đồ, các em Ban lễ sinh cùng ban kèn, ban ca đoàn,  kiệu Mình Thánh Chúa qua nhà tạm. Sau đó các giáo họ và các hội đoàn thay nhau chầu Mình Thánh Chúa cho đến 24h00.