THÁNH LỄ QUAN THẦY GIÁO HỌ THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM

Đăng lúc: Thứ bảy - 24/11/2018 16:11 - Người đăng bài viết:
THÁNH LỄ QUAN THẦY GIÁO HỌ THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM

Trong ngày mừng Lễ kính các Thánh Tử Đạo Việt Nam quan thầy của giáo họ, giáo họ dâng lời Tạ Ơn Thiên Chúa nhân ngày kỷ niệm 10 năm thành lập giáo họ và mừng công cơ bản ngôi nhà mục vụ đa năng.

Giáo họ Thánh Tử Đạo Việt Nam thuộc giáo xứ Thanh Châu, tọa lạc tại xã Nam Thanh, Huyện Tiền Hải, Tỉnh Thái Bình Năm 1999 Cha Cố Mai Trần Nga đã có ý tưởng muốn xây dựng nhà thờ các Thánh Tử Đạo trên phần đất ngôi nhà nguyện quê ngoại của hai Thánh Tử Đạo Phêrô Đinh Văn Dũng và Phêrô Đinh Văn Thuần. Ngày 28/08/2017 dưới sự hướng dẫn của Cha Giu se Mai Trần Nga giáo dân tập trung đào móng xây dựng nhà thờ. Đến ngày 25/02/2008 được Đức Cha Phanxico Xavie Nguyễn Văn Sang cho phép giáo xứ Thanh Châu lập thêm một giáo họ và kí sắc lệnh thành lập họ Thánh Tử đạo Việt Nam. Trải qua năm tháng và thời gian đến nay giáo họ với khoảng gần 500 nhân danh. Là một họ giáo  thành lập muộn nhất trong giáo xứ, nhưng trong họ giáo đời sống đạo của các tín hữu nơi đây rất đạo đức, nhiệt thành, thể hiện qua hoạt động của các hội đoàn. Tất cả các tín hữu đều tham gia các đoàn hội.từ người già cho đến các em nhỏ đều tham gia các hội đoàn sốt sáng và nhiệt thành.

Trải qua mười năm(2008-2018) phấn đấu và hy sinh, cộng đoàn giáo họ đến nay đã hoàn thành được ngôi Nhà Thờ, mở rộng khuôn viên và xây dựng phần thô ngôi nhà mục vụ đa năng - là nơi giáo dục Đức Tin cho thế hệ trẻ, nơi sinh hoạt cho các hội đoàn và các sinh hoạt khác của giáo họ.

Suốt những ngày qua, khuôn viên thánh đường giáo xứ luôn nhộn nhịp bởi tiếng cười nói reo vui của cộng đoàn dân Chúa trong giáo họ trở về trang hoàng để chuẩn bị cho ngày đại lễ. Nào cờ hoa, nào băng rôn, khẩu hiệu được trang trí trong và ngoài thánh đường, tấm thiệp mừng được gửi khắp mọi nơi như lời mời gọi mọi Kitô hữu hãy nhanh chân rảo bước trở về chung vui cùng gia đình giáo họ. Mười năm một chặng đường như là lời nhắc nhớ mỗi Kitô hữu trong giáo xứ hãy trở về nguồn cội để cảm tạ Thiên Chúa, tri ân các Đấng bậc và tổ tiên đã góp phần làm lên giáo họ của ngày hôm nay, tạo nền móng cho thế hệ trẻ của giáo họ phát huy tài năng, sự sáng tạo của mình để cống hiến cho giáo họ trong tương lai.

Đúng 8h45’ đoàn rước các thánh Tử Đạo Việt Nam, hai Thánh quý hương và đoàn đồng tế khởi đi từ tiền sảnh nhà trung tâm mục vụ, tiến về lễ đài. Cha Tổng đại diên  Phanxico Assisi Nguyễn Tiến Tám chủ sự Thánh Lễ, cùng đồng tế với Ngài có sự hiện diện của Cha quản hạt Nam Tiền Hải, quý cha trong, ngoài giáo hạt, hai Cha quý hương, quý Soeur, quý khách, cùng đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo họ.

Mở đầu thánh lễ Cha tổng đại diện đã thay lời cho quý Cha, quý khách, quý cộng đoàn tham dự xin chúc mừng Cha xứ cùng giáo họ trong ngày mừng Lễ Thánh quan thầy, cũng như nhân ngày 10 năm thành lập giáo họ và mừng công ngôi nhà mục vụ đa năng. Xin Chúa thương qua các Thánh Tử Đạo tiếp tục  ban muôn ơn lành xuống cho chúng ta phát triển không ngừng, để giáo họ có thể sánh vai với tất cả các giáo họ trong giáo phận Thái Bình chúng ta và cùng nhau thăng tiến về mọi mặt hơn nữa.

Trong phần chia sẻ lời Chúa, Cha tổng đại diện đã nhắc nhở cho mỗi người chúng ta là tín hữu, là con cháu các Thánh Tử Đạo biết sống theo gương đời sống Đức Tin của các Ngài, kiên trì, một lòng một dạ với Chúa Ki-tô và Tin Mừng.

Trước khi nhận phép lành Thánh Lễ, một vị đại diện cho giáo họ lên có đôi lời cảm ơn quý Cha, quý tu sĩ nam nữ, quý khách, các ban nghành đoàn thể và toàn thể cộng đoàn tham dự.