THÁNH LỄ MỪNG CHÚA PHỤC SINH TẠI NHÀ THỜ GIÁO XỨ THANH CHÂU

Đăng lúc: Chủ nhật - 21/04/2019 20:06 - Người đăng bài viết:
THÁNH LỄ MỪNG CHÚA PHỤC SINH TẠI NHÀ THỜ GIÁO XỨ THANH CHÂU

Thánh lễ mừng Chúa Phục Sinh tại nhà thờ giáo xứ Thanh Châu.
  Hòa chung niềm vui mừng, hoan hỷ cùng Giáo Hội hoàn vũ trong ngày Chúa Kitô Phục Sinh, Cha xứ cùng toàn thể cộng đoàn giáo xứ Thanh Châu đã long trọng tổ chức Thánh lễ mừng Chúa Phục Sinh một cách trọng thể tại Thánh đường giáo xứ.
  Đúng 16h00’ chiều nay ngày 21 tháng 4 năm 2109, Cha xứ cùng các ban nghành đoàn hội trong toàn giáo xứ và cộng đoàn tham dự đã hiện diện rất đông đủ tại sân Thánh đường giáo xứ, để tham dự cuộc rước kiệu mừng Chúa Phục Sinh. Sau đó đoàn rước cùng cộng đoàn tiến vào trong nhà thờ tham dự Thánh Lễ, do Cha Chánh xứ Jos. Đinh Xuân Ngọc cử hành một cách trang trọng và sốt sáng.
  Niềm vui Phục Sinh đã lan tỏa nơi tâm hồn và trên khuôn mặt cộng đoàn tín hữu tham dự. Bầu khí Thánh lễ này vừa trang trọng, vừa vui tươi, phấn khởi khác với tâm trạng u buồn ảm đạm của những ngày Chúa đi vào cuộc Thương khó và chịu mai táng trong mồ. Niềm vui ấy không chỉ mang lại cho Thánh lễ tâm tình sốt sắng, mà còn như lời mời gọi các tín hữu sống đời sống mới, đời sống an bình vui tươi chan hòa ơn phúc của Chúa Phục sinh.
  Đức Giêsu đã chịu chết, chịu mai táng trong mồ. Nhưng Người không nằm mãi trong sự chết, mà đã chiến thắng cái chết, trỗi dậy từ nấm mồ, để không bao giờ phải chết nữa. Sự sống Phục Sinh của Chúa đang tràn ngập tâm hồn mỗi người và mời gọi những ai theo Chúa hãy bước sang ngã rẽ mới của cuộc đời, hãy sống một đời sống mới trong Chúa Phục Sinh. Đó cũng là đại ý trong bài chia sẻ Lời Chúa của Cha xứ với cộng đoàn tham dự.
  Thánh lễ mừng Chúa Phục Sinh không chỉ làm cho tâm hồn người tín hữu tràn ngập niềm vui của Ơn Thánh, mà còn như động lực thúc đẩy để mỗi môn đệ Chúa Kitô, sau khi đã nhận được Tin Mừng Phục Sinh, hãy hăng say lên đường loan báo Tin Mừng Phục Sinh cho thế giới: Chúa đã sống lại. Aleluia, Aleluia, Aleluia!
  Trước khi nhận Phép lành Thánh Lễ, Ông chủ tịch HĐMV đại diện lên có đôi lời cảm ơn Cha Xứ, quý ban nghành, đoàn hội và toàn thể cộng đoàn.