THÁNH LỄ GIỚI TRẺ GIÁO XỨ THANH CHÂU_2017

Đăng lúc: Thứ hai - 07/08/2017 13:00 - Người đăng bài viết:
THÁNH LỄ GIỚI TRẺ GIÁO XỨ THANH CHÂU_2017

Chiều hôm qua Chúa Nhật ngày 06-08-2017,được phép của Cha chánh xứ Hier, hơn 500 em thiếu nhi Thánh Thể , giới trẻ trong toàn giáo xứ đã long trọng rước kiệu ảnh Chúa Giêsu Biến Hình, từ tiền sảnh nhà chung vào trong Nhà Thờ. Cha xứ dâng Thánh Lễ Giới trẻ, khai mạc lớp giáo lý 2017-2018 và cầu nguyện cho năm học mới. Trước Thánh Lễ là nghi thức chào cờ thiếu nhi Thánh Thể, Thánh Lễ diễn ra trong bầu không khí  trang nghiêm, sốt sáng của các em và cộng đoàn tham dự.
  Trước khi kết thúc Thánh Lễ anh trưởng ban giới trẻ đại diện cho hơn 500 em cảm ơn Cha xứ, quý thầy, ban HĐMV, các ông trương, bà quản, các ban ngành đoàn thể, các cá nhân và toàn thể cộng đoàn.
  Lễ xong tất cả các em lại tập trung về trước Linh đài Đức Mẹ La Vang để giải lao, ăn tối và khởi động, chuẩn bị cho đêm hoan ca. Đúng 19h30’ Cha chánh xứ khai mạc đêm hoan ca văn nghệ với chủ đề “NÊN HÌNH BÓNG NGÀI”. Với các tiết mục ca, múa, kịch của các em thuộc giáo họ và các giáp trong họ nhà xứ, đã đem lại cho đêm hoan ca mang đậm chất nghệ thuật, nhiều màu sắc,in đậm dấu ấn trong lòng tất cả các em. Đem đến cho các em một tinh thần mới vui tươi phấn khởi, đầy ắp tiếng cười trước khi các em bước vào năm học mới.
  Kết thúc phần hoan ca ông hiệu trưởng các lớp giáo lý Tạ Mạnh Trì  lên phát biểu và đánh trống khai mạc năm học giáo lý mới bắt đầu. Tiếp đến ban HĐMV trao phần thưởng cho các là học sinh giỏi, xuất sắc trong năm học 2016-2017. Trước khi ra về mỗi em nhận một phần quà nho nhỏ, như khích lệ tinh thần cho các em trong sự hăng say, phấn đấu tích cực của mình. Để tiếp tục xây dựng giới trẻ, thiếu nhi Thánh Thể của giáo xứ ngày thêm thăng tiến, say mê học hỏi, hiểu biết sâu xa hơn về giáo lý Đức Tin.