THÁNH LỄ ĐÊM VỌNG PHỤC SINH NĂM 2019

Đăng lúc: Chủ nhật - 21/04/2019 01:40 - Người đăng bài viết:
THÁNH LỄ ĐÊM VỌNG PHỤC SINH NĂM 2019

Hòa chung niềm vui cùng với Giáo Hội hoàn vũ hân hoan mừng Đại Lễ Chúa Phục Sinh, tối hôm qua thứ bảy ngày 20/04/2019, Cha xứ và cộng đoàn giáo xứ Thanh Châu đã hân hoan mừng Lễ đêm vọng Chúa Phục Sinh.
  Đúng 21h00 Cha xứ cùng cộng đoàn tham dự tiến về Linh đài Đức Mẹ La Vang, nơi Cha xứ làm phép lửa, trong phần canh thức vượt qua. Cha chủ tế đã thắp sang ngọn nến Phục Sinh từ ngọn lửa đã được làm phép và tung hô cùng đoàn rước tiến vào trong nhà thờ. Nến Phục sinh, hình ảnh tượng trưng Đức Kitô, ánh sáng muôn dân, tiến đến cửa nhà thờ, ánh sáng duy nhất từ cây nến Phục sinh đã thắp sáng cho mọi cây nến nhỏ trên tay những tín hữu hiện diện, một hình ảnh rất đẹp diễn tả niềm vui Phục sinh được loan báo cho muôn dân.
  Phần phụng vụ Lời Chúa, Tin mừng Phục sinh và các bài đọc cho chúng ta thấy sự kiện Chúa Giêsu Phục Sinh như một cuộc tạo thành mới. Người đã phải chịu sỉ nhục, chịu đau khổ vác Thánh Giá và nhận lấy cái chết để sống lại trong vinh quang. Nhờ sự chết đi và sống lại của Đức Ki tô, mà muôn loài được giải thoát khỏi vòng tội lỗi và sự chết. Không chỉ có thế sự Phục Sinh của Đức Ki tô còn mang đến cho nhân loại sự sống mới sung mãn hơn, tràn đầy hơn sự sống mà nhân loại đã có từ thuở ban đầu.
  Kết thúc bài chia sẻ, Cha chủ tế đã cử hành nghi thức thánh hóa nước Thanh tẩy. Một nghi thức giúp cộng đoàn nhớ lại bí tích Thanh tẩy mà ta đã lãnh nhận. Sau đó, cộng đoàn lặp lại lời tuyên xưng Đức tin và lãnh nhận nước Thanh tẩy, do Cha chủ tế rẩy trên cộng đoàn.
  Sau các nghi thức đặc biệt của Thánh lễ vọng Phục sinh, cộng đoàn tiếp tục hiệp dâng Thánh lễ với nghi thức phụng vụ Thánh Thể.
  Trước khi ban phép lành Thánh lễ, Cha chánh xứ đã thay mặt cho Bề trên giáo phận xin gửi lời chúc tốt đẹp tới toàn thể cộng đoàn trong mùa Phục Sinh và xin bình an của Chúa Ki Tô Phục Sinh luôn luôn ở cùng với mọi người.
  Thánh Lễ kết thúc mọi người hân hoan ra về trong niềm vui Phục Sinh.