THÁNH LỄ CHÍNH TIỆC TUẦN CHẦU GIÁO XỨ THANH CHÂU NGÀY 05/08/2018

Đăng lúc: Thứ hai - 06/08/2018 11:10 - Người đăng bài viết:
THÁNH LỄ CHÍNH TIỆC TUẦN CHẦU GIÁO XỨ THANH CHÂU NGÀY  05/08/2018

THÁNH LỄ CHÍNH TIỆC TUẦN CHẦU GIÁO XỨ THANH CHÂU NGÀY 05/08/2018

THÁNH LỄ CHÍNH TIỆC TUẦN CHẦU GIÁO XỨ THANH CHÂU NGÀY  05/08/2018
  Hôm qua Chúa Nhật thứ 18 mùa Thường Niên năm 2018 cộng đoàn Giáo Xứ Thanh Châu hân hoan tổ chức tuần Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể thay mặt Giáo Phận Thái Bình.
 Ngay từ sớm dọc theo các ngả đường dẫn vào nhà thờ, dòng tín hữu khắp nơi đã tiến về ngôi Thánh đường của giáo xứ để cùng chung chia và hiệp thông Thánh Lễ Chính tiệc trong ngày trọng đại của giáo xứ.
  Đúng 9 giờ sáng Chúa Nhật ngày 05/08/2018 , không khí ngày đại lễ được bắt đầu, tiếng trống, tiếng kèn trầm hùng rộn ràng vang dội được cất lên, bắt đầu cho cuộc rước đoàn đồng tế từ Linh Đài Đức Mẹ La Vang ra lễ đài hiệp dâng Thánh Lễ chính tiệc. Chủ tế Thánh lễ là Cha Đaminh Nguyễn Văn Thao quản hạt giáo hạt Nam Tiền hải, cùng đồng tế với Ngài còn có sự hiện diện của Cha giám đốc Đại chủng viện Thánh Tâm giáo phận, qúy Cha quản hạt, quý Cha quý hương, quý Cha trong và ngoài giáo hạt. Trong Thánh lễ còn có sự hiện diện của quý thầy, quý tu sĩ nam nữ cùng đông đảo cộng đoàn trong và ngoài giáo phận.
 Trong phần chia sẻ Lời Chúa với cộng đoàn, Cha Đaminh Đặng Văn Cầu giám đốc Đại chủng viện Thánh Tâm giáo phận đã diễn giảng Lời của Chúa Giê su đã nói: “Người ta sống không nguyên bởi bánh, nhưng bởi mọi lời do miệng Thiên Chúa phán ra ”( Mt4,4). Trong đời sống của chúng ta ai cũng cần phải ăn, ai cũng cần phải có vật chất, tiền tài của cải, vì thế chính Chúa đã ban cho chúng ta cả lương thực vật chất lẫn thiêng liêng. Nhưng ngoài cơm bánh ra chúng ta còn sống được qua Lời của Thiên Chúa phán ra. Chúng ta đến đây để nghe Lời Chúa, sống Lời Chúa, kết hợp với Chúa để nên giống Chúa Giê su Ki Tô hơn. Chúng ta tham dự Thánh Lễ là vô tư, là tự do là kết hợp với Chúa trong tinh thần hiệp thông. Cha đã dẫn kể lại một câu chuyện dễ hiểu và thực tế như sau:” Có một bà cụ một ngày đến nhà thờ ba lần, sáng, trưa, tối, có một điều ngày nào bà cũng đến sớm, ngày nào cũng như ngày nào. Một hôm bà cụ đi Lễ về, thì có một anh cán bộ chặn bà cụ lại, anh bảo: Này, tôi hỏi bà nhé! Ngày nào bà cũng đi thờ, đi lễ, vậy Chúa có cho bà đồng tiền, bát gạo nào không mà ngày nào bà cũng đi vậy? Nhưng bà cụ đáp lại: Tôi xin lỗi anh, nếu đi thờ, đi lễ mà được Chúa ban cho tiền, cho gạo thì không đến lượt tôi, anh mới là người đi trước ý. Nhưng đây tôi đi không phải vì những cái lợi ích như thế, không phải vì những cái đó mà vì yêu mến Chúa, để Chúa giúp tôi sống là một người tốt, để tôi cầu nguyện cho quê hương, cho đất nước và cho mọi người trong đó cả anh nữa đấy.” Một câu trả lời rất sâu sắc quá ý nghĩa của bà cụ mà mỗi người chúng đáng học hỏi. Vì Thế trong Thánh Lễ hôm nay Chúa nói chúng ta không nên tìm kiếm vật chất, nhưng nên đi tìm kiếm những của cải không hư nát, đó là phần thưởng trên Trời không hư mất. Chúng ta đến với Chúa không phải vì tiền của, đến với Chúa không phải vì chức quyền, danh vọng…nhưng chúng ta đến với Chúa là để tìm kiếm những điều cao trọng nhất là hạnh phúc trên Thiên Đàng. Chúng ta đến với Chúa là để sám hối ăn năn, để rước lấy Chúa vào lòng. Vì chính Chúa đã nói:” Ta là bánh hằng sống từ Trời xuống, ai ăn bánh này, sẽ sống muôn đời.”.
  Trước khi nhận phép lành Thánh lễ, Ông chủ tịch HĐMV đại diện lên có đôi lời cảm ơn quý Cha, quý tu sĩ, quý khách và toàn thể cộng đoàn.
  Thánh Lễ diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm, sốt sáng và kết thúc trong niềm hân hoan phấn khởi của cộng đoàn tham dự