Lễ cắt băng khánh thành Nhà chung Giáo xứ Hạ Lễ

Đăng lúc: Thứ năm - 05/05/2016 19:46 - Người đăng bài viết:
Lễ cắt băng khánh thành Nhà chung Giáo xứ Hạ Lễ

Sáng nay, thứ tư (04/5/2016), tại giáo xứ Hạ Lễ, giáo hạt Đông Hưng Yên đã diễn ra lễ khánh thành ngôi nhà chung của giáo xứ.

Giáo phận Thái Bình

Hiện diện trong thánh lễ hôm nay có Đức Cha Phêrô giám mục giáo phận, cha Tổng đại diện Fr.Ass. Nguyễn Tiến Tám, cha Dom. Đặng Văn Cầu, quản hạt giáo hạt Đông Hưng Yên, quý cha, quý thầy phó tế, quý thầy chủng sinh, quý tu sĩ nam nữ cùng toàn thể cộng đoàn, cách riêng là những người con của giáo xứ Hạ Lễ đang sinh sống tại miền nam.

Đúng 9h00, nghi thức cắt băng khánh thành ngôi nhà chung của giáo xứ được diễn ra cách trọng thể trong niềm vui hân hoan của mọi thành phần dân Chúa đang hiện diện.

Sau nghi thức cắt băng khánh thành, thánh lễ tạ ơn được diễn ra. Trước khi vào thánh lễ, Đức Cha đã chúc mừng cha xứ Giuse Đinh Xuân Ngọc, cộng đoàn giáo xứ, quý ân nhân, thân nhân đã hết lòng vì Chúa, vì Giáo hội qua việc hoàn thành ngôi nhà chung thật khang trang, sạch đẹp.

Trong bài chia sẻ, Đức Cha giáo phận đã nói lên ý nghĩa của ngôi nhà chung mà mọi thành phần dân Chúa của giáo xứ Hạ Lễ đã chung tay xây dựng. Theo ngài, ngôi nhà chung là nơi học tập của mọi thành phần dân Chúa nhất là thế hệ trẻ về giáo lý, nhân bản. Ngoài ra, ngôi nhà chúng còn là nơi diễn ra các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao… của bà con giáo dân cũng như anh em lương dân trong khu vực.

Trước khi nhận phép lành cuối lễ, vị đại diện cho giáo xứ và vị đại diện Đồng hương Hạ Lễ tại Miền Nam đã có lời cám ơn Đức Cha, cha xứ, quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý khách và toàn thể cộng đoàn đã về dự lễ khánh thành và cầu nguyện cho giáo xứ.

Sau thánh lễ, Đức Cha, quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý khách đã chung chia với toàn thể giáo xứ bữa cơm thân mật trong khuôn viên ngôi nhà chung mới.

Giáo phận Thái Bình

Tác giả bài viết: BTTGP