Giáo hạt Đông Hưng hành hương năm thánh tại nhà thờ Chính Toà Thái Bình và thăm quan Nhà chung giáo phận

Đăng lúc: Thứ sáu - 06/05/2016 21:34 - Người đăng bài viết:

Hôm nay, ngày 06 tháng 5 năm 2016, đông đảo cộng đoàn dân Chúa giáo hạt Đông Hưng đã tổ chức hành hương viếng năm thánh, lãnh nhận ơn toàn xá tại nhà nhờ Chính Toà Thái Bình.

Giáo phận Thái Bình

Ngay từ sáng sớm, bà con từ các giáo xứ trong giáo hạt Đông Hưng, bằng phương tiện cá nhân cũng như đi tập thể đã tuôn đổ về nhà thờ Chính toà, để thực hiện chuyến hành hương viếng năm thánh - Lòng Chúa Thương Xót.

Vào lúc 8h00, cộng đoàn dân Chúa đã tập trung đông đủ tại nhà thờ Chính Toà để bắt đầu chương trình hành hương. Sau khi ổn đinh, cộng đoàn đã làm giờ chầu kính Lòng Thương Xót Chúa trước Thánh Thể và lãnh nhận ơn tha thứ qua Bí tích Hoà giải.

Sau giây phút tĩnh lặng bên Chúa qua giờ Chầu Thánh Thể, cộng đoàn tập trung tại sân quảng trường Nhà chung để chuẩn bị bước vào thánh lễ. Thánh lễ được khởi đầu bằng cuộc rước từ sân quảng trường Nhà chung, tiến sang nhà thờ để bước qua Cửa Thánh.

Hiện diện trong thánh lễ hôm nay, có cha Fr.Ass Nguyễn Tiến Tám, Tổng đại diện, cha Luca Nguyễn Văn Định – Hạt trưởng hạt Đông Hưng, cha Pet. Trần Duy Điển và cha Vinc. Nguyễn Văn Hoàng. Ngoài ra còn có sự hiện diện của quý thày phó tế, chủng sinh, quý tu sĩ nam nữ cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa giáo hạt Đông Hưng.

Mở đầu thánh lễ, cha Fr.Ass Nguyễn Tiến Tám - Tổng đại diện, chủ tế trong thánh lễ hôm nay đã thay mặt Đức cha, quý cha tại Nhà chung có lời chào mừng đến quý cha cùng cộng đoàn dân Chúa giáo hạt Đông Hưng về hành hương viếng năm thánh tại nhà thờ Mẹ của giáo phận. Đồng thời, ngài cũng cầu chúc cho quý cha cùng cộng đoàn, lãnh nhận được nhiều ơn Chúa trong chuyến hành hương này.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Tổng đại diện đã nêu lên thực trạng “máu lạnh” của con người và xã hội hôm nay: đó là thái độ vô cảm giữa con người với nhau, cụ thể là trong khu xóm, giáo họ, giáo xứ; đó là sự bất trung, bất nghĩa, bất hiếu  trong hôn nhân và gia đinh – khi vợ chồng thiếu chung thuỷ, cha mẹ giết bỏ con cái, con cái hành hạ, bỏ bê cha mẹ…Tiếp đến, ngài dùng chương 15 trong Tin mừng của thánh Luca để nói về tình thương và lòng thương xót của Thiên Chúa. Qua ba dụ ngôn: đồng bạc bị mất, con chiên lạc và người cha nhân hậu, ngài cho thấy Thiên Chúa của Lòng Thương Xót là Thiên Chúa của KIẾN TÌM, THA THỨ VÀ TÁI TẠO. Thật vậy, Thiên Chúa luôn tìm kiếm con người dù họ tội lỗi. Ngài sẵn sàng tha thứ khi chúng ta đến với Ngài và phục hồi lại phẩm giá cho chúng ta.

Trước khi lãnh nhận phép lành cuối lễ, cha Luca Nguyễn Văn Định đã thay mặt cho quý cha cùng cộng đoàn giáo hạt có lời cảm ơn tới Đức Cha, cha Tổng đại diện cùng quý cha đã tận tình đón tiếp và nhất là đã Chủ tế thánh lễ và cầu nguyện cho cộng đoàn dân Chúa, giáo hạt Đông Hưng trong chuyến hành hương hôm nay.

Cộng đoàn Chầu Thánh Thể Chúa và lãnh nhận Bí tích Giao hoà

Giáo phận Thái Bình

hình ảnh công đoàn tham dự thánh lễ và tham quan Nhà chung

Tác giả bài viết: BTTGP