Đại hội những người con xa quê của Giáo phận Thái Bình tại Miền Nam lần VI - 2016

Đăng lúc: Thứ năm - 05/05/2016 19:44 - Người đăng bài viết:

Sáng Chúa Nhật VI Phục sinh (01/5/2016), Giáo phận Thái Bình đã long trọng tổ chức ngày Đại hội những người con xa quê của Giáo phận tại nhà thờ giáo xứ Khiết Tâm, Tổng Giáo phận Sài Gòn.

Giáo phận Thái Bình

Ngay từ sáng sớm, từng đoàn người từ khắp nơi xa gần, bằng các phương tiện chung và riêng đã tuôn đổ về nhà thờ giáo xứ Khiết Tâm, Tổng Giáo phận Sài Gòn để tham dự ngày Đại hội di dân của giáo phận tại Miền Nam. Tại nơi đây, những tiếng trống vang dội, cùng với những băng rôn, khẩu hiệu được trang trí đẹp mắt, thu hút sự chú ý của mọi người, điều đó làm cho ngày Đại hội trở nên ấn tượng và sinh động.

Hiện diện trong ngày Đại hội có Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ, vị cha chung của Giáo phận, cha Aug. Nguyễn Quang Huy, cha giám tỉnh Dòng Thánh Thể, quý cha bề trên dòng Donbosco, Dòng Thừa Sai Đức Tin, Dòng Đồng Công cùng đông đảo quý cha, quý tu sĩ nam nữ và toàn thể các anh chị em đang học tập, làm việc và sinh sống tại Miền Nam.

Chương trình của ngày Đại hội được bắt đầu vào lúc 9h00, với tiết mục khai mạc của đoàn trống vang lên làm cho ngày Đại hội càng trở nên náo nhiệt hơn. Sau đó, cha Aug. Nguyễn Quang Huy chào mừng, giới thiệu Đức Cha, quý cha và mọi thành phần tham dự.

Tiếp đến, Đức cha Phêrô, chủ chăn giáo phận đã có lời chào chúc và nhắn nhủ cộng đoàn hiện diện. Ngài cũng chia sẻ về tình hình của giáo phận Mẹ trong một năm qua và nhất là ngày đại lễ 80 năm thành lập giáo phận và cắt băng khánh thành ngôi nhà chung.

Sau lời nhắn nhủ của vị chủ chăn, là các tiết mục văm nghệ của quý Sơ, các anh em Dự tu và các bạn sinh viên. Nhân dịp này, bác sỹ Antôn Bùi Duy Luật, bệnh viện 115 chia sẻ với các bạn trẻ những điều phải giữ, nên tránh trong thời đại hiện nay.

Đỉnh cao của ngày Đại hội là thánh lễ cầu nguyện cho toàn thể giáo phận nói chung và cách riêng là những người con đang học tập, làm việc, sinh sống ở khắp nơi của Giáo phận được cử hành hồi 11h30.

Trong bài giảng, Đức Cha nhấn mạnh đến những thách đố mà người di dân gặp phải trong cuộc sống. Đồng thời, Ngài cũng cảm ơn sự hi sinh cầu nguyện, chia sẻ, giúp đỡ của những người con xa quê đối với giáo phận

Để kết thúc bài giảng, Đức Cha đã tóm tắt lại những tông sắc của Đức Thánh Cha về gia đình và nhấn mạnh các ý nghĩa của tông sắc. Nhờ đó, ngài đã giúp cho cộng đoàn hiểu hơn về tình yêu gia đình cũng như các mối dây liên kết tạo nên sự tuyệt hảo trong đời sống vợ chồng.

Trước khi nhận phép lành cuối lễ, anh Giuse Phạm Đình Nam, trưởng ban tổ chức, đại diện cho hơn 1200 con tim của giáo phận đang hiện diện dâng lên Đức Cha, quý cha, quý tu sĩ vòng hoa tươi thắm thể hiện tấm lòng tri ân và gửi lời cảm ơn tới mọi đoàn thể đã giúp đỡ cho ngày Đại hội được thành công tốt đẹp.

Ngày Đại hội kết thúc, Đức Cha ban phép lành cho toàn thể cộng đoàn và cha Aug. Nguyễn Quang Huy gửi lời cảm ơn tới  Đức Cha, quý Cha cùng toàn thể cộng đoàn đang hiện diện cũng như phổ biến chương trình, địa điểm của ngày Đại hội năm tới.

Giáo phận Thái Bình

Tác giả bài viết: Dom. Trương Túy - Giuse Phạm Luân