THÁNH LỄ CẦU NGUYỆN CHO CÁC LINH HỒN TẠI VƯỜN THÁNH GIÁO XỨ THANH CHÂU.

THÁNH LỄ CẦU NGUYỆN CHO CÁC LINH HỒN TẠI VƯỜN THÁNH GIÁO XỨ THANH CHÂU.

 Vào lúc 16h15′ hôm nay (02/11/2019) Cha chánh xứ Thanh Châu đã dâng Thánh Lễ cầu cho các linh hồn tại Vườn Thánh giáo xứ, đồng dâng Thánh Lễ với Ngài còn có sự hiện diện của Cha quý hương Đaminh Bùi Thế Truyền cùng rất đông đảo cộng đoàn tham dự.

 Sự quây quần bên phần mộ những người thân yêu trong ngày dành riêng để cầu nguyện cho các linh hồn là bằng chứng sống động về lòng hiếu thảo, biết ơn của phận làm con, đồng thời cũng diễn tả màu nhiệm Các Thánh cùng thông công cách tỏ tường. Những điều ấy cũng tạo nên một Thánh Lễ sốt sáng, trầm lắng, như nhịp cầu nối người còn sống với người đã qua đời và như “người chết nối linh thiêng vào đời”.

 Thánh Lễ khép lại với nghi thức sái Nước Thánh trên các phần mộ, nghi thứ ấy diễn tả niềm hy vọng, những ai đã được thanh tẩy trong nước của Bí tích Rửa tội, cũng sẽ được trỗi dậy cùng với Đức Kitô trong đời sống mới muôn đời.

 Sau Thánh lễ mọi người cùng nhau quy tụ về trước phần mộ của tổ tiên, ông bà và những người thân yêu của mình, để thắp hương và dâng lời cầu nguyện cho họ.

Ban TTGX.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *