MỪNG LỄ ĐỨC MẸ MÂN CÔI QUAN THẦY ĐỆ NHỊ GIÁO XỨ THANH CHÂU.

 Chiều hôm nay ngày 07 tháng 10 năm 2019, Chúa nhật XXVII thường niên, Giáo xứ Thanh Châu đã long trọng mừng lễ Đức Mẹ Mân Côi quan thầy đệ nhị của giáo xứ và cũng là bổn mạng quan thầy của hội con Đức Mẹ Mân Côi.

 Trước Thánh Lễ Cha xứ đặt Mình Thánh Chúa, cộng đoàn và các đoàn hội chầu Chúa Giê su Thánh Thể cách long trọng và sốt sáng. Sau các giờ chầu, Cha xứ cùng toàn thể các ban nghành đoàn hội họ nhà xứ, rước kiệu tôn vinh Đức Mẹ chung quanh khuôn viên thánh đường , tiến vào trong nhà thờ Cha xứ dâng Thánh Lễ kính trọng thể Đức Mẹ Mân Côi.

 Lễ Mân Côi giúp chúng ta hiểu rằng Mẹ Maria là người đầy ơn phước. Mẹ đã là người diễm phúc hơn mọi người nữ và Mẹ đã được Thiên Chúa yêu thương, tuyển chọn làm Mẹ Thiên Chúa, làm Mẹ của Đức Giêsu Kitô và làm Mẹ nhân loại. Mẹ đã yêu thương nhân loại, yêu thương từng người, yêu thương mỗi người và như thế Mẹ xứng đáng là Mẹ Nữ Vương trời đất.

 Mừng lễ Đức Mẹ Mân Côi để nói cho mọi Kitô hữu trên thế giới biết “chuỗi Mân Côi là xâu chuỗi quý hóa biết bao” bởi vì chuỗi này và kinh đọc để lần chuỗi Mân Côi có nền tảng vững chắc trong Kinh Thánh. Kinh”Lạy Cha” do chính Chúa Giêsu dạy cho các môn đệ, kinh “ Kính Mừng “ là lời chào của sứ thần Gabrien và lời chào của bà Ê-li-sa-bét. Kinh “ Thánh Maria” là lời kinh của Giáo Hội và của mỗi người chúng ta. Kinh “ Sáng Danh “ kết thúc mỗi mầu nhiệm để tôn vinh Thiên Chúa Ba Ngôi. Do đó, Đức Mẹ khi hiện ra với ba trẻ ở Fatima đã xác nhận danh hiệu Mẹ là Mẹ Mân Côi. Mẹ yêu mến kinh Mân Côi và Mẹ cũng muốn nhân loại dùng tràng chuỗi Mân Côi để cầu nguyện hằng ngày và trong suốt cuộc đời của mình.

 Kinh Mân Côi là lời kinh dễ đọc, dễ cầu nguyện, ai cũng có thể dùng chuỗi Mân Côi để cầu nguyện. Đây là phương pháp cầu nguyện bình dân và dễ dàng đối với mọi người. Còn gì ấm cúng và đẹp đẽ khi gia đình quây quần bên nhau trước bàn thờ để lần chuỗi Mân Côi mỗi buổi tối hoặc giáo dân đọc kinh Mân Côi chung trong nhà thờ. Mẹ Maria luôn mời gọi nhân loại, mời gọi mỗi người chúng ta sám hối, siêng năng cầu nguyện với kinh Mân Côi. Chắc chắn, khi siêng năng lần chuỗi với tâm tình sốt sắng, Mẹ Maria sẽ rất hài lòng và nài van Chúa đổ muôn ơn lành xuống cho chúng ta.

  Xin cho chúng con biết yêu mến, siêng năng lần chuỗi Mân Côi hằng ngày như những lời nói chuyên, tâm sự cùng Mẹ để được Mẹ chia sẻ, nâng đỡ và an ủi chúng con trong khi vui, lúc buồn và trong những khi nguy nan, hoạn nạn. Amen.

Nguồn tin: Ban TTGX

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *