Đức Cha Phêrô Giáo Phận cử hành Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức tại Giáo Xứ Thanh Châu.

Đức Cha Phêrô Giáo Phận cử hành Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức tại Giáo Xứ Thanh Châu.
 Chiều hôm qua thứ hai ngày 29 tháng 7 năm 2019 tại Thánh đường giáo xứ Thanh Châu, Cha xứ và cộng đoàn giáo xứ hân hoan chào đón Đức Cha Phê rô Nguyễn Văn Đệ, SDB – Chủ chăn giáo phận về chủ tế Thánh Lễ và ban Bí Tích Thêm Sức cho 52 em đã đủ điều kiện lãnh nhận Bí Tích
Để chuẩn bị cho ngày trọng đại này, Cha chánh xứ Giu se Đinh Xuân Ngọc, quý ông bà trương, quản và anh chị giáo lý viên đã chuẩn bị cho các em một cách rất chu đáo từ việc dạy và học giáo lý đến việc sửa soạn tâm hồn để qua Bí tích Thêm Sức các em lãnh nhận dồi dào ân sủng của Chúa Thánh Thần. Đây là bước ngoặt rất quan trọng để các em ý thức được tầm quan trọng của Bí Tích Thêm Sức mà mỗi người chỉ được lãnh nhận một lần trong đời.
Thánh Lễ được cử hành cách long trọng vào lúc 17h45’. Cùng dâng lễ với Đức Cha có Cha chánh xứ Giuse, quý Cha đồng tế, quý thầy phó tế, quý tu sĩ nam nữ, cùng sự hiện diện của quý  banHĐMV, quý cộng đoàn, đặc biệt là 52 em được lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần và cha mẹ đỡ đầu.
Trước khi bước vào thánh lễ, Đức Cha có đôi lời chào và chúc mừng Cha xứ cùng cộng đoàn giáo xứ Thanh Châu về những thành quả phát triển lớn mạnh mỗi ngày từ cơ sở vật chất đến các sinh hoạt đầy Đức tin, đoàn kết của các đoàn hội. Đức Cha lấy làm ngưỡng mộ, vui mừng, phấn khởi và chào mừng bằng tràng pháo tay giòn giã. Đức Cha mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cách đặc biệt cho những em sắp lãnh nhận Bí tích Thêm Sức và Bí tích Thánh Thể hôm nay được tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần, để Ngài hướng dẫn và đổi mới tâm hồn các em mỗi ngày.
Thánh lễ diễn ra trong bầu khí trang nghiêm và sốt sáng của các em và cộng đoàn tham dự.
Trước khi lãnh nhận phép lành Thánh lễ, ông chủ tịch HĐMV đại diện cộng đoàn bày tỏ tâm tình tri ân tới Đức cha, quý cha, quý Thầy chủng sinh, quý tu sĩ nam nữ, quý phụ huynh đỡ đầu, cùng toàn thể cộng đoàn. Tiếp đó một em đại diện cho các em lãnh nhận Ấn tín Chúa Thánh Thần, cũng bày tỏ niềm vui mừng và tri ân Đức Cha, Cha chánh xứ, quý thầy, anh chị giáo lý viên, quý Cha mẹ đỡ đầu và toàn thể cộng đoàn tham dự.

Tác giả bài viết: Ban TTGX
Nguồn tin: Ban TTGX

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *