GIÁO XỨ THANH CHÂU CHẦU CHÚA GIÊ SU THÁNH THỂ THAY MẶT GIÁO PHẬN

Giáo xứ Thanh Châu chầu Chúa Giê Su Thánh Thể thay mặt giáo phận.

Dưới tiết trời nắng gắt, oi bức cao điểm của những ngày hè, nhưng dòng người đông đảo vẫn nô nức tiến về Thánh đường giáo xứ Thanh Châu, giáo hạt Nam Tiền Hải, giáo phận Thái Bình để tham dự Thánh lễ chính tiệc tuần chầu của giáo xứ thay mặt cho giáo phận nhằm vào Chúa Nhật thứ XVII Thường niên ( ngày 28/07/2019)
Để chào mừng ngày đại tiệc Thánh Thể của giáo xứ, ngoài việc dọn dẹp, trang trí bên trong, bên ngoài khuôn viên Thánh đường, Cha chánh xứ còn tổ chức tuần tĩnh tâm, chầu Chúa Giê su Thánh Thể, ban Bí tích Hòa giải từ thứ hai cho đến thứ sáu, để cộng đoàn giáo xứ sửa sang tâm hồn đón mừng tuần chầu và đón nhận Chúa Giê su Thánh Thể một cách sốt sáng hơn. Kể từ ngày nhận nhiệm sở coi sóc giáo xứ, Cha Giu se đã dành sự quan tâm đặc biệt cho TNTT giáo xứ, đẩy mạnh giáo dục Đức Tin qua việc dạy giáo lý và đào tạo nguồn giáo lý viên cho giáo xứ. Qua đó, mọi người dễ dàng phân biệt được các lớp Chiên con, Ấu nhi, Thiếu nhi, Nghĩa sĩ và Hiếp sĩ qua những bộ trang phục và màu khăn quàng cổ.
Đúng 09h00’ rước đoàn Đồng tế từ linh đài Đức Mẹ La Vang của giáo xứ ra lễ đài, quý Cha dâng Thánh Lễ chính tiệc. Cha Đaminh Nguyễn Văn Thao – quản Hạt Nam Tiền Hải chủ tế Thánh lễ. Đồng tế với Cha còn có sự hiện diện của Đức Ông Tôma, Cha giám đốc đại chủng viện Thánh Tâm, quý Cha hạt trưởng, quý Cha trong giáo phận, quý Thầy Phó tế, quý thầy chủng sinh, quý dì và đông đảo quý khách cùng bà con giáó dân các xứ lân cận.
Trước khi nhận phép lành Thánh lễ ông chủ tịch HĐMV giáo xứ lên có đôi lời cảm ơn quý Cha, quý tu sĩ nam, nữ và toàn thể các ban nghành đoàn hội, quý khách và toàn thể cộng đoàn tham dự.
Thánh Lễ kết thúc, mọi người nô nức ra về trong niềm phấn khởi vui mừng, vì đã kín múc được những ơn ích thiêng liêng từ tận nguồn Ơn Cứu Độ là Chúa Giê su Thánh Thể. Trong hy vọng với Ơn Chúa sẽ ban cho cộng đoàn giáo xứ ngày một đoàn kết, gắn bó, yêu thương, thăng tiến hơn để đời sống của mỗi Ki tô hữu được kết trái Đức tin, nở hoa Đức cậy và nồng nàn trong tình mến Chúa yêu người.

Tác giả bài viết: Ban TTGX
Nguồn tin: Ban TTGX

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *