NGÀY TĨNH TÂM THỨ TƯ: THÁNH LỄ XƯNG TỘI RƯỚC LỄ LẦN ĐẦU CỦA CÁC EM TNTT GIÁO XỨ THANH CHÂU.

NGÀY TĨNH TÂM THỨ TƯ: THÁNH LỄ XƯNG TỘI RƯỚC LỄ LẦN ĐẦU CỦA CÁC EM TNTT GIÁO XỨ THANH CHÂU.
 Sau khi trải qua chương trình học hỏi giáo lý, hơn 100 em TNTT trong cộng đoàn Giáo xứ Thanh Châu đã đủ điều kiện lãnh nhận Bí tích xưng tội rước Lễ lần đầu.
  Bí tích Thánh Thể là một trong bảy Bí tích của Kitô Giáo, còn gọi là Bí tích Cực Thánh được cử hành trong phần Phụng vụ Thánh Thể của Thánh Lễ. Giáo hội Công Giáo tin rằng, khi người Công giáo lãnh nhận Bí tích này, họ sẽ được dự phần vào Mình và Máu Chúa Giêsu Kitô và tham gia vào cuộc tế lễ của Ngài.
 Được sự quan tâm của Cha chánh xứ, Thầy xứ, Quý ban HĐMV, các anh chị GLV cùng với công sức học hỏi của các em cũng như sự trợ giúp của tất cả quý phụ huynh. Sau khi trải qua chương trình học hỏi giáo lý hơn 100 em thiếu nhi Thánh Thể trong cộng đoàn Giáo xứ Thanh Châu  đã đủ điều kiện lãnh nhận Bí tích xưng tội rước lễ lần đầu. Cha chánh xứ đã giúp các em chuẩn bị rất kỹ cả tâm hồn và thể xác để đón nhận Bí tích xưng tội rước lễ lần đầu. Trước Thánh Lễ trọng đại này, Cha xứ và quý Cha đã ban Bí tích Hòa Giải cho các em, bên cạnh đó còn có cả các bậc phụ huynh cùng đồng hành để giúp các em có thêm sự tự tin trong việc chuẩn bị tâm hồn sám hối và lãnh nhận Bí tích Giải tội. Trong những ngày này các em được sống thân tình với Chúa qua các buổi cầu nguyện trước khi lãnh nhận Bí Tích Mình và Máu Thánh Chúa.
 Hôm nay thứ năm ngày 25/07/2019, các em được cảm nghiệm cách sâu sắc việc khai tâm, các em được gần với Chúa hơn và cũng là ngày các em hằng mong ước được rước Mình Máu Thánh Chúa Giêsu vào lòng lần đầu tiên. Thật khó để có thể diễn tả hết niềm vui của các em trong thời khắc đặc biệt này, với những bộ trang phục đẹp nhất, mới nhất, lòng hồi hộp chờ mong lần đầu được Thánh Thể Chúa ngự vào tâm hồn.
  Vào lúc 17 giờ 30′, Cha xứ cùng quý Cha dâng Thánh Lễ Đồng tế cầu nguyện cho các em xưng tội rước Lễ lần đầu, Cha Mẹ của các em và cộng đoàn tham dự.
 Thánh Lễ diễn ra trong bầu khí thiêng liêng, trang nghiêm, sốt sáng của các em cùng quý phụ huynh và cộng đoàn tham dự.
 Trước khi nhận phép lành Thánh Lễ một em đại diện cho trên một trăm em xưng tội rước Lễ lần đầu lên có đôi lời cảm ơn Cha xứ, quý Cha, quý Thầy, quý Dì, quý ban HĐMV giáo xứ, giáo họ, các ban nghành đoàn thể, bố mẹ, ông bà trương, quản, các anh chị GLV, các anh chị  huynh trưởng và cộng đoàn tham dự.

  Nguyện xin Thiên Chúa ban cho các em luôn giữ được niềm vui vì được kết hiệp nên một với Chúa, luôn biết siêng năng lãnh nhận Bí tích hoà giải và Thánh Thể, thêm hiếu thảo và vâng lời cha mẹ, từ đó các em sẽ trở nên thiếu nhi chăm ngoan hôm nay và giới trẻ mẫu mực mai sau.

Tác giả bài viết: Ban TTGX
Nguồn tin: Ban TTGX

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *