THỨ SÁU TUẦN THÁNH – CỬ HÀNH CUỘC KHỔ NẠN CỦA CHÚA GIÊSU

Chiều nay ngày 25 tháng 03 năm 2016 thời tiết thật nắng đẹp. Hòa chung với Giáo  Hội hoàn vũ. Cha xứ và cộng đoàn giáo xứ, đã cử hành cuộc thương khó của Đức Giêsu vào lúc 14h30 phút. Ngay từ sớm quý cộng đoàn cũng như các ban nghành đoàn hội đã đến tập trung chuẩn bị và bước vào nghi thức chiều nay.

Sau phần phụng vụ lời Chúa. Trong bài gảng Cha xứ đã kêu gọi mọi người hãy lắng lòng mình để suy niệm cuộc thương khó của Đức Giêsu. Ngài nêu lên sự đau khổ của Đức Giêsu không chỉ đau khổ về thể xác mà còn về tinh thần. Và ngày nay bạo hành tinh thần gây cho người ta nhiều đau khổ và không thể chữa lành lặn trong tâm trí của họ được, cũng như làm cho người ta dễ nóng nảy và giận nhau. Nhưng đối với Đức Giêsu Ngài không đại khái thế nào cũng được. Ngài nói với quân lính nếu tôi nói sai thì nói ra tôi sai như thế nào và chỉ ra chỗ sai cho tôi. Đồng thời Ngài không tỏ ra uất ức, hay đưa ra những lời thóa mạ người ta. Ngài luôn ôn tồn để truyền tải sứ điệp cho mọi người, dù đó là người đã hại mình. Đức Giêsu đã biến từ sự dữ ra sự lành. Ngài không có tội gì nhưng vì tình yêu, Ngài Chết và sống cho tình yêu và vì yêu chúng ta.Cuối bài giảng Cha xứ kêu mời mọi người hãy cố gắng sống vì nhau, ngay từ trong cuộc sống gia đình, hàng xóm láng giềng, đoàn hội và giáo xứ…và mọi mối tương quan. Nếu không sống vì nhau thì không phải là người. Vì “không ai là một hòn đảo”  hãy “sống với nhau và vì nhau, sống với nhau trong mọi hoàn cảnh”.

Sau bài giảng Cha xứ và cộng đoàn đã cùng hiệp lời cầu nguyện cho mọi thành phần trên toàn thế giới. Kế tiếp đó là phần Suy Tôn và hôn kính Thánh giá Đức Giêsu. Sau cùng là phần Rước lễ.

Dưới đây là một số hình ảnh ngày lễ

Tác giả bài viết: BTTGX
Nguồn tin: BTTGX

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *